Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới và trẻ em

Không chỉ gây ra sự khó chịu, mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của kích thước dương vật, hẹp bao quy đầu lại là một bệnh lý khiến nam giới nhiều băn khoăn. Bởi lẽ, vì không trực tiếp gây ảnh hưởng đến tình mạng của họ nên nhiều nam giới bỏ qua. Nhưng nếu như biết được những nguy hại của bệnh hẹp bao quy đầu như thế nào thì chắc có lẽ nam giới không quá chủ quan như vậy.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu được hiểu là tình trạng bao quy đầu hẹp, bó chặt lấy đầu dương vật, bao quy đầu không thể tự tuột ra khi dương vật cương cứng mà nam giới phải dùng tay kéo nhẹ. Có đến 90% các bé trai sinh ra bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục phần da bao quy đầu này sẽ tự tuột xuống được. Đối với những trường hợp nam giới ở độ tuổi trưởng thành phần da này vẫn không tự tuột xuống được thì gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu

Hình ảnh bao quy đầu hẹp so với bao quy đầu bình thường

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bao gồm nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Nguyên nhân sinh lý tức là tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, hầu hết các bé trai khi mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, lúc này các mẹ cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần chú ý chăm sóc vệ sinh hằng ngày cho bé, hoặc có thể thực hiện nong bao quy đầu cho bé theo hướng dẫn tại nhà. Nếu như trong thời gian này bé đi tiểu thấy tia nước yếu, hay quấy khóc, bao quy đầu của bé bị sưng tấy đỏ thì cần chú ý đưa bé đi khám để xử lý sớm.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn do nguyên nhân bệnh lý tức là khi nam giới bị viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục lại không được thăm khám, chữa trị đúng cách từ sớm có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, chít hẹp ở bao quy đầu. Xem: Sự khác nhau giữa hẹp bao quy sinh lý và bệnh lý.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có biểu hiện khá điển hình, nam giới có thể tự chủ động theo dõi và phát hiện thông qua các biểu hiện như:

Ở trẻ em, hẹp bao quy đầu có biểu hiện đó là bao quy đầu của bé chít hẹp, bé khi đi tiểu thấy tia nước chảy ra rất yếu, bé phải rặn khi đi tiểu, bé hay quấy khóc, kèm theo sốt. Nhìn ở vùng bao quy đầu của trẻ có thể thấy tình trạng sưng, tấy đỏ. Một số hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ.

Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Ở nam giới trường thành, hẹp bao quy đầu có biểu hiện điển hình là tình trạng bao quy đầu không tự tuột ra được khi dương vật cương cứng. Nam giới có thể phải dùng tay kéo mạnh thì phần da này mới xuống và để lộ quy đầu. Khi kéo phần da này, nam giới có thể thấy đau nhói.

Nguy hiểm khi bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nam khoa, điển hình là viêm bao quy đầu do phần da bao quy đầu không tự tuột được, khó khăn cho việc vệ sinh hằng ngày, vệ sinh hằng ngày không sạch sẽ được. Do bao quy đầu không tự tuột xuống được khiến cho quy đầu của nam giới trở nên nhạy cảm hơn, khi quan hệ dễ gây xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu ở người lớn cũng rất dễ gây ra tình trạng rách bao quy đầu khi thủ dâm hoặc khi quan hệ tình dục.

Tư vấn điều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều nguy hiểm đối với nam giới cả về sức khỏe, sinh hoạt và khả năng tình dục. Do đó, ngay khi có biểu hiện hẹp bao quy đầu nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như đưa ra các biện pháp chữa trị thích hợp.

Đối với các bé trai, nếu hẹp bao quy đầu sinh lý, để tránh viêm nhiễm bao quy đầu cũng như chít hẹp bao quy đầu các bác sĩ có thể tiến hành nong bao quy đầu kết hợp bôi thuốc. Hoặc hướng dẫn các mẹ tự nong bao quy đầu cho bé tại nhà. Nếu bé trên 10 tuổi vẫn bị hẹp bao quy đầu thì các bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu.

Đối với nam giới trưởng thành, điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách cắt hẹp bao quy đầu. Tùy thuộc vào điều kiện cơ sở, tay nghề của các bác sĩ mà áp dụng các phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang thực hiện cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới rất an toàn, hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận. Thủ thuật diễn ra trong vòng 15-20 phút giải quyết tức thì tình trạng bao quy đầu bất thường mà không cần nằm viện.

Trên đây là một số tư vấn của các chuyên gia nam học tại Đa khoa quốc tế Hà Nội về tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 0969 668 152 để được giải đáp, đặt lịch hẹn khám miễn phí 24/24.