THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

mang-xa-hoi

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường gặp của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về bệnh mà nhiều người chủ quan không tới các cơ sở y tế để điều trị dứt điểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới vô sinh. Vậy kinh nguyệt không đều có những biểu hiện gì?

kinh-nguyet-khong-deu

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, các chị em phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt dựa vào biểu hiện bên ngoài và biểu hiện nội tiết. Cụ thể:

1. Biểu hiện bên ngoài:

Phụ nữ hay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.

– Béo phì: béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

– Da xuất hiện vết nám: Rất nhiều chị em đều đã trải qua thời kì này, trên da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt vàng, vết nám. Thực tế đây không chỉ đơn giản là vấn đề về da, các vết nám là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến bệnh.

2. Biểu hiện qua nội tiết, bệnh phụ khoa:

Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú  nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua việc tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.

lo-lang-kinh-nguyet-khong-deu

Bệnh phụ khoa:  Bệnh về nội tiết phụ khoa rất phổ biến, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh…

Chảy máu bất thường ở tử cung: bao gồm kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày, thường là do u xơ cổ tử cung, polyp nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, dị thường ở nội mặc cổ tử cung… hoặc những người kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít; Những người chu kì kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày…

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ kham phu khoa Phòng khám đa khoa Quốc Tế Hà Nội:  152 Xã Đàn, Phương Liên, Đng Đa, Hà Ni

Gợi ý – Tìm hiểu:

Nguồn: http://phu-khoa.com/

BÀI VIẾT KHÁC

Giảm cân mạnh có ảnh hưởng tới kinh nguyệt không đều không?

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi....

15 tuổi chưa có kinh có bị làm sao không

“Thưa bác sỹ, năm nay cháu 15 tuổi,...

Tại sao có hiện tượng “đèn đỏ” kéo dài

“Đèn đỏ” là một khái niệm chị em...

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có sao không?

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc...

Đặt hẹn khám bệnh
Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE