Địa chỉ: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày
Trung tâm làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Phân tích bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà là loại bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp ở nữ giới, nó có nguy...

Điều trị sùi mào gà cần lưu ý gì

Dưới đây là một số lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà của các...

có bị lây sùi mào gà nếu quan hệ ngoài không
Quan hệ bên ngoài bị lây sùi mào gà không

Bác sĩ nói cháu bị sùi mào gà, nhưng cháu và người yêu cháu chưa...

vị trí sùi mào gà
Sùi mào gà nữ giới thường thấy ở vị trí nào

“Đọc báo, tôi thấy hình như triệu chứng của tôi gặp phải cũng...

Biểu hiện bệnh SÙI MÀO GÀ, nguyên nhân và cách chữa tốt nhất

11/03/2014

Sùi mào gà lây qua đường tình dục, xuất hiện và gây hại trực tiếp lên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về biểu hiện của bệnh sùi mào gà và có phương pháp phòng bệnh cũng như lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội gửi đến bạn đọc bài tổng hợp về bệnh sùi mào gà dưới đây bao gồm các phân đoạn sau.

Bài này bao gồm các phần:

1. Nguyên nhân

2. Biểu hiện

3. Triệu chứng

4. Điều trị

5. Phòng tránh

1. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ

 

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà (hay còn gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục) là một trong các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục thường thấy ở nam giới. Đó  là những nốt sùi thường thấy ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Lứa tuổi bị bệnh nhiều nhất là những người có độ tuổi từ 20-25 tuổi. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

13Xem ngay hình ảnh sùi mào gà

Nguyên nhân chủ yếu gây sùi mào gà ở nam giới bao gồm :

– Virus HPV có thể truyền từ người này sang người khác trong khi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục. Đây được cho là con đường lây nhiễm sùi mào gà phố biến nhất.

– Ở những người có hệ miễn dich kém nguy cơ nhiễm sùi mào gà cũng rất cao do sùi mào gà có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những vết thương hở…

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới

Ở nữ giới, sùi mào gà cũng lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc do Human papilloma virus (HPV) gây nên. HPV phát triển trong môi trường ẩm ướt, ở dịch khí hư của âm đạo.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1-6 tháng, trong thời gian ủ bệnh nếu bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn có thể dễ dàng mắc bệnh. Đối tượng thường gặp nhất nằm trong độ tuổi sinh sản từ 16-35 tuổi là những người đã có quan hệ tình dục hoặc đã lập gia đình.  Mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV.

Tiếp xúc với vật trung gian

Sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua quan hệ trực tiếp, lây từ mẹ sang con mà còn lây truyền qua việc tiếp xúc với những đồ vật mang virus của người bệnh như đồ lót, dùng chung bồn tắm, bồn cầu.

Để nhanh hơn, tiện hơn cho việc tìm hiểu và tư vấn về bệnh sùi mào gà

Liên hệ trực tiếp Hotline:  04 36 33 22 88 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

button_tuvan_mobile

2. BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ, CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu:

Sau 1 đến 2 tuần ủ bệnh, người mắc sùi mào gà sẽ thấy những biểu hiện như: xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những nhú gai với đường kính khoảng 1 – 2 mm ở gần các bộ phận sinh dục, niêm mạc có màu hồng. Những nốt sùi mào gà giai đoạn đầu sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, và đau rát. Ở giai đoạn đầu những tổn thương này thường có hình đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ, nốt u nhú rất nhỏ sau đó những nốt u nhú sẽ mọc nhiều hơn.

sui-mao-ga-giai-doan-dau
Sùi mào gà giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu bệnh sùi mào gà thường rất khó phát hiện, bởi những u nhú rất nhỏ khi chạm mạnh thì sẽ vỡ ra tạo cảm giác đau rát, nên khó phát hiện khiến nhiều người lầm tưởng là mụn nhọt.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn hai:

– Sùi mào gà ở nam giới, sau khi lây bệnh từ 2-9 tháng, người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Những triệu chứng ban đầu của sùi mào gà thường rất âm thầm, nhưng khi đến giai đoạn thứ hai thì mức độ tiến triển của bệnh rất nhanh. Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn gây đau, dễ bị xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ.

giai-doan-phat-trien-sui-mao-ga Giai đoạn phát triển sùi mào gà

– Ở nữ giới, Thông thường những biểu hiện của sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và hậu môn, do virus thuộc nhóm Papova virus gây nên.

Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Sùi mào gà ở nữ cũng thường được phát hiện ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai các nốt sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch mùi hôi thối.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn 3:

Giai đoạn 3 của bệnh sùi mào gà thường được gọi là giai đoạn biến chứng của bệnh. Ở giai đoạn trước đó, nếu không được điều trị các nốt u nhú sẽ tiếp tục phát triển, lan rộng ra toàn bộ phận sinh dục và gây tổn thương. Lúc này các u nhú sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch dịch mùi hôi.

U nhú sẽ phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn.

3. ẢNH HƯỞNG CỦA SÙI MÀO GÀ ĐẾN SỨC KHOẺ

xet-nghiem-kiem-tra-vo-sinh

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tính lây truyền cao, đồng thời bệnh cũng gây ra những ảnh hưởng khôn lường cho sức khoẻ. Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản, cụ thể như sau:

Đối với nam giới :

Nhiễm sùi mào gà có thể dẫn đến vô sinh, ung thư dương vật nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời

+ Chức năng miễn dịch cơ thể giảm sút: Đầu dương vật có thể chảy mủ, xuất tiết dịch gây viêm nhiễm, dễ bị trầy xước chảy máu, tinh dịch có nhiễm máu. Vùng da bị trầy xước và những vết thương hở rất dễ khiến các loại vi rút vi khuẩn khác tấn công, do đó, nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền của những bệnh nhân bị sùi mào gà cao hơn những người bình thường nếu có quan hệ tình dục không an toàn.

+ Ngoài ra, sùi mào gà còn khiến nam giới tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu cấp, lượng nước tiểu cũng bị thay đổi, bỏng rát, khó chịu trong người.

Đối với nữ giới : 

+ Sùi mào gà làm giảm khả năng thụ thai, có nhiều trường hợp sùi mào gà phát triển mạnh mẽ dẫn tới cổ tử cung bị bịt kín, ngăn cản quá trình tinh trùng thụ tinh với trứng

+ Không những vậy, người nhiễm sùi mào gà HPV type 16 và 18 có tỷ lệ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung

+ Sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang cho con qua đường sinh thường hoặc trong quá trình chăm sóc trẻ không chú ý sẽ rất dễ khiến trẻ bị lây nhiễm.

4. PHƯƠNG PHÁP CHỮA (ĐIỀU TRỊ) BỆNH SÙI MÀO GÀ

Cdatkhamonlineác bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên rằng, để rút ngắn thời gian chữa sùi mào gà và sớm thoát khỏi ưu phiền thì các bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị.

Trước đây, bệnh sùi mào gà thường được điều trị bằng các phương pháp đốt điện laser, đốt lạnh bằng Nitơ lỏng…thời gian điều trị tương đối lâu, tỉ lệ tái phát cao (khoảng 50% các  trường hợp sùi mào gà sẽ tái phát trong vòng 6 tháng điều trị.

Hiện nay, tại các chuyên gia Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với bề dầy kinh nghiệm đã điều trị theo phác đồ  và kết hợp với việc sử dụng trang thiết bị hiện đại trong điều trị các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục (trong đó có bệnh sùi mào gà): “Cắt đốt điện cao tần”.

Là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau,  không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định. Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội chính là địa chỉ chữa sùi mào hàng đầu sẽ giúp bạn điều trị bệnh sùi mào gà triệt để

Video tư vấn phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

5. GIẢI PHÁP PHÒNG TRÁNH BỆNH SÙI MÀO GÀ

Một số các cơ bản dưới đây có thể giúp bạn phòng tránh bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả:

Tiêm vắc xin chống HPV: Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 đến 26, bạn hoàn toàn có thể tiêm phòng chủng ngừa HPV. Nó có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra sùi mào gà. Tiêm vắc-xin ngừa HPV có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh ung thư cổ tử cung.

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục: Với sùi mào gà nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virut. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp giúp bạn tránh nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.

Hạn chế số bạn tình: Sống chung thủy và tránh việc quan hệ với nhiều người giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ được phần nào về bệnh cũng như có sự chuẩn bị phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt hơn. Gọi cho tôi nếu bạn còn thắc mắc hoặc liên hệ với chúng tôi.

6. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp xoay quanh bệnh sùi mào gà và câu trả lời của các bác sỹ chuyên môn giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bệnh sùi mào gà

Hỏi: Thưa bác sỹ, sùi mào gà có gây ung thư không? ( Thu Huyền, Hà Nội)

Trả lời: Bệnh sùi mào gà không chỉ đơn giản là bệnh xã hội thông thường mà đáng sợ hơn nó còn là tác nhân gây ung thư, chính vì thế mà người bệnh nên đề cao cảnh giác, nếu có những biểu hiện của bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Ví như ở nam giới, khi bị sang chấn, u sùi mào gà dễ chảy máu, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to làm cho các nốt sùi có nhiều mủ. tình trạng này kéo dài có thể sẽ dẫn đến ung thư.

Hỏi: Sùi mào gà có gây vô sinh không? (Nguyễn T.Hương, Hải dương)

Trả lời: Ở phụ nữ, nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân có khí hư mùi hôi và ngứa. Những bệnh nhân nữ nhiễm sùi mào gà thường có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung. Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các tổn thương ung thư cổ tử cung.

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh sản. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển nhanh hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, sẽ làm cho thành âm đạo co giãn kém và gây khó khăn khi sinh nở.

Ở nam giới, nếu các tổn thương phát triển nhanh có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, u sùi mào gà dễ chảy máu, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to làm cho các nốt sùi có nhiều mủ. Sùi mào gà nam giới nếu để lâu không được điều trị, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hỏi: Sau khi điều trị, sùi mào có tái phát không? (Văn Phạm, Hà Nội) 

– Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó nếu vợ hoặc chồng nhiễm sùi mào gà thì cần điều trị cho cả hai. Bởi bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu, nếu không chú ý khi điều trị ổn định mà tiếp tục quan hệ với bạn tình nhiễm bệnh thì nguy cơ tái phát là rất cao.

– Điều trị sùi mào gà cần điều trị kịp thời và dứt điểm, điều trị theo chỉ định của bác sĩ, không nên tỏ ra nôn nóng. Nếu không điều trị và điều trị dứt điểm bệnh rất dễ tái phát.

– Bệnh sùi mào gà cũng rất dễ tái phát khi hệ miễn dịch của cơ thể kém, đặc biệt là trong thời gian mang thai, khi người bệnh cùng lúc mắc thêm các bệnh lý khác như đái tháo đường.

– Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Những người nhiễm sùi mào gà đã được điều trị không nên có quan hệ tình dục bừa bãi, bởi đây là một nguyên nhân làm cho sùi mào gà có thể tái phát.

 Hỏi: Ngoài bộ phận sịnh dục, sùi mào gà còn xuất hiện ở đâu? (Nguyễn Tuấn, HCM)

Bệnh sùi mào gà xuất hiện còn xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể, chứ không chỉ riêng tại bộ phận sinh dục như : hậu môn ( nếu quan hệ bằng đường hậu môn) , miệng (nếu quan hệ bằng miệng), tay chân..v.v..

Các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện các sùi nhỏ màu hồng ở trong khoang miệng, có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc thành nhóm. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nuốt của bệnh nhân. Chú ý tránh nhầm lẫn với bệnh viêm họng.

7.HÌNH ẢNH BỆNH SÙI MÀO GÀ

Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện tại bất kì vị trí nào trên cơ thể người bệnh như : bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, vòm họng..v.v. Sau đây là một số hình ảnh những nốt sùi mào gà thường gặp nhất ở bộ phận sinh dục nam và nữ :

Đây có thể là phần nội dung nhạy cảm, cân nhắc trước khi click: Hình ảnh bệnh ChọnHiện

Gợi ý – Tìm hiểu thêm

>> Địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả và chi phí điều trị

>> Sùi mào gà âm đạo: biến chứng và cách phòng tránh

Nguồn: http://phu-khoa.com/

Bài cùng chủ đề

Thuốc điều trị sùi mào gà

23/12/16

Quan hệ nhiều có bị bệnh sùi mào gà không

17/10/14

Sùi mào gà âm đạo: biến chứng và cách phòng tránh

16/11/13

Sau khi điều trị bệnh sùi mào gà cần chú ý gì

25/07/13

Bị bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?

13/06/13

Sùi mào gà nữ giới thường thấy ở vị trí nào

28/05/13

Bài viết khác

Sùi mào gà ở lưỡi có biểu hiện như thế nào?

Đã có rất nhiều những câu chuyện đau lòng đến từ căn bệnh sùi mào gà. Bởi đây là...

Chi phí chữa sùi mào gà ở miệng có đắt không?

Bệnh sùi mào gà chắc chắn đang gây rất nhiều lo lắng cho không ít người, đặc biệt...

Những nguy hại khi mắc sùi mào gà ở miệng

Các bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh sùi mào gà từ lâu đã trở thành mối lo ngại của...

Video về trung tâm
Bác sĩ chuyên khoa
 • Bác sỹ Vũ Đình cầu

  BS. Vũ Đình Cầu

  Bác sỹ Đào Thế Tân

  BS. Đào Thế Tân

 • Bác sỹ Trần Thúy Vân

  BS. Thúy Vân

  Bác sỹ Hà Thị Bích Vân

  BS. BÍCH VÂN

 • Bác sỹ Phạm Văn Lai

  BS. PHẠM VĂN LAI

  Bác sỹ Trần Văn Vị

  BS. TRẦN VĂN VỴ

 • Bác sỹ Bùi Ngọc Lâm

  BS. BÙI NGỌC LÂM

  Bác sỹ Phạm Hữu Hùng

  BS. PH HÙNG

 • Bác sỹ Nguyễn Đức Thiềng

  BS. NĐ THIỀNG

  Bác sỹ Phan Văn Thắng

  BS. PV THẮNG

 • Bác sỹ Hồ Thị Ngọc Châm

  BS. HỒ NGỌC CHÂM

  Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiên

  BS. THU HIÊN

 • Bác sỹ Phạm Thị Thu Hiền

  BS. THU HIỀN

  Bác sỹ Nguyễn Văn Hoà

  BS. NV HÒA

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ