Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào

Sùi mào gà là căn bệnh không khó phát hiện, tuy nhiên, những biểu hiện của bệnh lại thường bị bỏ qua vì bệnh nhân thường hay chủ quan. Để việc chữa trị nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, điều cốt yếu là bệnh nhân cần phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu.

Xem Thêm:

Ngoài ra, lựa chọn một cơ sở y tế uy tín cũng là điều hết sức quan trọng. Nhằm giúp các bạn sớm nhận ra những triệu chứng của bệnh sùi mào gà, dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những biểu hiện ban đầu của bệnh.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Có thể mọi người đều đã từng nghe nói tới căn bệnh sùi mào gà cũng như những hậu quả mà bệnh có thể mang lại. Tuy nhiên, những biểu hiện ban đầu của bệnh là gì? Làm sao để sớm nhận biết căn bệnh nguy hiểm này? Không phải ai cũng biết.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà do virus Human Papilloma virus (HPV) gây ra. Hiện nay, chúng ta vẫn chưa tìm ra loại thuốc có thể tiêu diệt hoàn toàn loại virus này. Chính vì vậy nếu đã mắc sùi mào gà bạn phải chấp nhận sống chung cùng virus HPV cả đời. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là đã hết cách. Các biện pháp điều trị sùi mào gà hiện nay sẽ giúp ức chế virrus, loại bỏ thương tổn và ngăn chặn các biến chứng của sùi mào gà.

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà khi không được chữa trị kịp thời đó là tăng nguy cơ gây vô sinh, sảy thai, sinh non, lây truyền cho con khi sinh thường đối với phụ nữ đang mang thai mà mắc sùi mào gà, nguy cơ gây ung thư cổ tử cung (với nữ), ung thư dương vật (với nam), ung thư vòm họng, miệng… cho người bệnh. Vì thế mọi bác sĩ đều khuyên nên khám chữa sùi mào gà ở giai đoạn đầu.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà là:

Sau khoảng từ 2 – 9 tháng, từ khi lây nhiễm HPV, bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu đầu tiên. Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà đó là những mụn sùi nhỏ, màu trắng hồng, xuất hiện riêng lẻ hoặc thành từng đám. Vị trí của những mụn sùi này phụ thuộc vào nơi tiếp xúc với virus, có thể là ở vùng sinh dục, miệng hoặc hậu môn… của cả nam và nữ.

biểu hiện bệnh sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Ban đầu, những mụn nhỏ do sùi mào gà gây ra chỉ có đường kính khoảng từ 1- 2 mm, mọc lên như những nhú gai, lúc đầu chúng mọc riêng rẽ nhưng sau đó sẽ liên kết với nhau thành mảng lớn với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Và càng ngày sẽ càng lan rộng.

Những mụn này không gây đau hay ngứa nhưng khi ấn vào có thể chảy mủ. Tuy nhiên, theo thời gian, tổn thương lan rộng sẽ gây khó chịu khi đi lại và vận động. Khi bị va chạm dễ gây chảy máu gây bội nhiễm…

Những biểu hiện ban đầu là rất quan trọng, tuy nhiên, không ít người lại chủ quan bỏ qua, vì vậy, các bạn cần chú ý, nếu có những biểu hiện trên thì cần đi khám chuyên khoa ngay. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hãy  LH trực tiếp Hotline:  0969.668.152 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

Địa chỉ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội: 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Nguồn: http://phu-khoa.com/