Biến chứng từ việc cắt bao quy đầu là gì?

Chào bác sĩ, “Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi hiện chưa có gia đình. Gần đây tôi thấy bao quy đầu nổi mụn, sưng tấy và có tiết dịch mùi hôi. Tôi đi khám thì được chẩn đoán bị viêm bao quy đầu do bao quy đầu bị dài. Tôi cũng được các bác sĩ khuyên nên cắt bao quy đầu sau khi đã điều trị viêm nhiễm ổn định để tránh tình trạng viêm nhiễm tái phát. Xin hỏi bác sĩ, cắt bao quy đầu có nguy hiểm không? Biến chứng từ việc cắt bao quy đầu là gì? Cảm ơn bác sĩ.”Ducng…@gmail.com

Có nên cắt bao quy đầu không

Để giải đáp thắc mắc của bạn, bác sĩ chuyên khoa nam học của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có chia sẻ sau:

“Dài bao quy đầu dẫn tới viêm nhiễm bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới. Khi bao quy đầu dài, khiến cho bao quy đầu khó thậm chí là không thể tự tuột được xuống khi dương vật cương cứng. Điều này gây ra nhiều khó khăn khi vệ sinh cơ quan sinh dục. Vì vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ nên các chất bẩn tích tụ dẫn tới viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, hay gặp là viêm bao quy đầu…

Tình trạng viêm bao quy đầu của bạn nếu không sớm khắc phục sẽ gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, viêm bao quy đầu còn dễ gây xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, thậm chí làm tăng nguy cơ gây ung thư dương vật.

Với những trường hợp viêm bao quy đầu do bao quy đầu dài, nên điều trị viêm nhiễm ổn định rồi thực hiện cắt bao quy đầu để tránh tình trạng viêm nhiễm tái phát sau đó.

dai-hep-bao-quy-dau

Hình ảnh bao quy đầu bất thường

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là cắt bỏ đi phần da thừa của quy đầu dương vật, đây là thủ thuật ngoại khoa được áp dụng với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu không chỉ giúp khắc phục những triệu chứng khó chịu do dài, hẹp bao quy đầu gây ra mà còn đảm bảo chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản, và góp phần phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục…

Ở những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu không chỉ khiến vệ sinh cơ quan sinh dục khó khăn, dễ gây viêm nhiễm mà nhiều trường hợp còn đau rát khi quan hệ…Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ khắc phục tất cả những vấn đề này. Không những thế, sau cắt bao quy đầu, nam giới sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin, tăng khoái cảm tình dục, giảm nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục…”

Do bao quy đầu là vị trí nhạy cảm nên thủ thuật cắt bao quy đầu gây ra nhiều lo lắng cho nam giới. Đây cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng từ việc cắt bao quy đầu, nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Nên cắt bao quy đầu ở đâu?

Tại Hà Nội, Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản (152 Xã Đàn) là một trong những cơ sở y tế uy tín thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả. Tại đây bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa Nam học nhiều năm kinh nghiệm. Thủ thuật cắt bao quy đầu tại đây không những không ảnh hưởng đến cấu tạo, chức năng của bộ phận sinh dục mà còn mang tính thẩm mỹ cao, hạn chế đau và giúp tăng khoái cảm tình dục cho nam giới.

Thời gian diễn ra thủ thuật trong khoảng 15-20 phút (tuỳ trường hợp). Sau đó, nam giới có thể ra về mà không cần nằm viện nếu sức khoẻ ổn định. Sau khoảng 4-6 tuần từ khi thực hiện cắt bao quy đầu, vết thương sẽ hoàn toàn hồi phục và nam giới có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cắt bao quy đầu tại đây mà không xảy ra biến chứng từ việc cắt bao quy đầu.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ về những biến chứng từ việc cắt bao quy đầu, nếu người bệnh còn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp có thể liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chọn tư vấn trực tuyến ở website để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/24.

Xem Thêm: 

Những ảnh hưởng của việc cắt bao quy đầu

Tư vấn nguyên nhân, biểu hiện và chữa trị bệnh viêm bao quy đầu

Nguồn: http://phu-khoa.com/