Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh con được không?

Hỏi: “Em đã lấy chồng được tám tháng. hai tháng trước em đi khám thì được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, em cũng đã điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp LEEP. bảy tuần sau điều trị, vợ chồng em có quan hệ trợ lại. Từ đó đến nay em chưa tái khám và hình như bệnh có dấu hiệu tái phát. Chồng em bảo đi khám lại để chữa khỏi hẳn viêm lộ tuyến chuẩn bị sinh em bé. Vì em ở xa nơi chữa bệnh phụ khoa nên chưa có điều kiện. Em lo lắm, không biết bệnh có ảnh hưởng gì đến việc sinh con của vợ chồng em không? Xin bác sĩ cho em lời khuyên với. Em cảm ơn bác sĩ.”

viem-lo-tuyen-co-tu-cung
Trả lời: Chào bạn, lộ tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới niêm mạc của tử cung có nhiệm vụ tiết dịch nhờn và bôi trơn lộ tuyến (lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô tiết ra dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa trưởng thành và không bình thường ở cổ tử cung.

Nhìn bằng mắt thường chúng ta chỉ thấy cổ tử cung bị viêm, đỏ, sần sùi nhưng khi soi bằng máy có thể nhận ra đó là lớp biểu mô mà lẽ ra ở lỗ trong cổ tử cung, nhưng lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu nên tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt.

Tuy là tổn thương lành tính nhưng, lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), như nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung.

Tuy nhiên chỉ cần điều chị sớm và đúng cách thì sau khi điều trị khỏi bạn vẫn có thể mang thai bình thường. Thông thường sau các phẫu thuật, đốt điện, laze… ở co tu cung, sau khoảng 3 tháng phụ nữ có thể mang thai được. Tuy nhiên, để tốt nhất em nên đến bác sỹ để khám, kiểm tra lại trước khi có ý định mang thai, việc mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của cơ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui, Nếu bạn còn có thắc mắc gì  về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0969.668.152 để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa :phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những biến chứng

Nhận diện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguồn: http://phu-khoa.com/