Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Là một bệnh xã hội nguy hiểm, khi nhắc đến bệnh sùi mào gà chắc hẳn nhiều người tỏ ra khá e dè, thậm chí cố tình lảng tránh, một phần vì những biểu hiện “kinh khủng” mà bệnh gây ra, một phần vì những đối tượng mắc bệnh, truyền bệnh đều do thói “trăng hoa” mà ra. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ không biết được những tác hại của bệnh lý, nhiều người còn chủ quan thắc mắc liệu bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Như bạn cũng biết một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn hoặc có thể do dùng chung đồ vệ sinh, do mẹ lây sang con, do bị lây qua vết thương hở dẫn đến mắc bệnh lý. Bản thân sùi mào gà gây bệnh trên cơ thể người thông qua các biểu hiện mụn sùi, mụn thịt có nhiều kích thước khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau như bộ phận sinh dục nam nữ, hậu môn, miệng. Những mụn do sùi mào gà gây ra có thể nhỏ chỉ bằng đầu tăm, nhưng đôi khi nó phát triển thành từng mảng rộng có cuống với kích thước vài cm.

Sùi mào gà qua các giai đoạn

Hậu quả bị sùi mào gà khi quan hệ

Nếu người bệnh đang bị sùi mào gà mà vẫn quan hệ tình dục sẽ gây ra những nguy hiểm không chỉ cho bản thân còn cho cả bạn tình cũng có nguy cơ mắc bệnh.

+ Thứ nhất: Khi người bệnh bị sùi mào gà mà vẫn quan hệ, sẽ dẫn đến bệnh tình của người bệnh nặng hơn, nguy cơ bị lây lan sang dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm hơn.

+ Thứ hai: Sẽ gây ảnh hưởng đến bạn tình, tỉ lệ bạn tình mắc bệnh sùi mào gà rất cao.

Do đó khi người bệnh bị sùi mào gà thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, dù cho có sử dụng bất cứ phương pháp phòng tránh bệnh lý nào.

Bị sùi mào gà có nên quan hệ không

Lời khuyên của bác sỹ điều trị

Khi có biểu hiện bệnh lý sùi mào gà thì người bệnh nên đi tham khám ngay tại các cơ sở y tế, chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị bệnh lý kịp thời cho người bệnh. Hiên nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp kich hoạt miễn dịch tự thân DNA mà Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang sử dụng được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả hơn cả. Với phương pháp này, các tổn thương do sùi mào gà gây ra không những được loại bỏ một cách nhanh chóng, tức thì mà có có hiệu quả trong việc ngừa tái phát.

Các mụn do sùi mào gà gây ra được loại bỏ không chỉ trên bề mặt mà còn sâu tận bên trong cuống mụn, kết hợp với việc kịch hoạt hệ miễn dịch tự thân trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát. Trong quá trình điều trị tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ , nên đi tái khám định kỳ lại để kiểm tra tình trạng sức khỏe và bệnh lý.

Nếu như người bệnh có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp, liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat với bác sĩ TẠI ĐÂY để được tư vấn điều trị và hỗ trợ 24/24.

Xem thêm: Địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả không tái phát