Bị mụn cóc sinh dục khi mang thai có nguy hiểm không?

Những mụn có bề mặt xù xì như da cóc mọc ở bộ phận sinh dục sau khi quan hệ tình dục không an toàn là những biểu hiện điển hình của bệnh mụn cóc sinh dục. Mụn cóc sinh dục đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai bởi nó làm tăng nguy cơ truyền bệnh sang trẻ trong khi sinh.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Hiểu một cách đơn giản, mụn cóc sinh dục là một bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến người bệnh cả về tâm sinh lý và sức khỏe. Thế nhưng, trên thực tế việc đưa ra các chỉ định cũng như khám chữa bệnh sớm thường không hề đơn giản, bởi người bệnh không phải ai cũng biết mình bị bệnh và biết rồi thì không phải ai cũng đi thăm khám, chữa trị bệnh sớm nhất.

Đặc biệt với đối tượng là chị em phụ nữ, họ thường chủ quan, nghĩ rằng mình không thể mắc bệnh hoặc những biểu hiện nhận biết mụn cóc sinh dục ở nữ thường khó phát hiện. Hơn thế nữa, đối tượng phụ nữ mang thai lại là một đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Nhiều chị em chia sẻ do thời gian mang thai, sợ ảnh hưởng đến thai kỳ chị em thường kiêng quan hệ. Điều này thường khá khó khăn với các “quý ông” có nhu cầu cao và khó tránh khỏi việc các “quý ông” ra ngoài tìm của lạ dễ mang bệnh về lây sang cho vợ của mình.

Mụn rộp sinh dục khi mang thai

Mụn cóc ở phụ nữ khó nhận biết, bởi bộ phận sinh dục của họ khó quan sát hơn, khi xuất hiện mụn họ gần như không biết, chỉ khi mụn có kích thước lớn hoặc mọc cùng lúc có thể tự phát hiện trong quá trình vệ sinh bằng tay hằng ngày. Một điều nữa là mụn cóc sinh dục thậm chí xuất hiện sâu tận bên trong cổ tử cung khiến chị em không biết mình mắc bệnh cho đến khi đi khám phụ khoa, thực hiện soi cổ tử cung. Khi mang thai chẳng may bị mụn cóc sinh dục chắc hẳn chị em đều băn khoăn làm thế nào để không ảnh hưởng đến thai kỳ.

Làm thế nào để mụn cóc không ảnh hưởng đến thai kỳ?

Để mụn cóc không gây ảnh hưởng đến thai kỳ điều quan trọng nhất là chị em cần có các biện pháp tầm soát bệnh tốt nhất. Việc tầm soát bệnh có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo chị em có một thai kỳ khỏe mạnh, cũng như việc tâm soát trước sinh giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sang các đối tượng khác.

Tốt nhất, khi bị mụn cóc sinh dục khi mang thai, chị em cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa, nếu là trong những tuần đầu của thai kỳ các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các biện pháp nội khoa nâng cao sức đề kháng, không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai cũng như giảm nguy cơ sảy thai. Đến với những tuần cuối của thai kỳ các bác sĩ có thể chỉ định ổn định sức khỏe, kết hợp dùng thuốc ổn định tầm soát, ức chế sự phát triển của virus. Trong khi sinh các bác sĩ sẽ chỉ định sinh thường để đảm bảo không lây sang trẻ trong khi sinh.

Điều trị mụn rộp sinh duc khi mang thai

Mụn cóc sinh dục khi mang thai điều trị thế nào?

Khi bị mụn cóc trong thai kỳ nhiều chị em tỏ ra sợ hãi, một mặt về tâm lý chị em sợ đi khám gặp người quen, sợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mụn cóc sinh dục khi mang thai mà không được điều trị có thể gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của thai phụ và thai kỳ như tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non, giảm sức đề kháng của trẻ khi sinh, lây bệnh sang cho trẻ trong khi sinh thường. Do đó, tốt nhất chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị.

Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh ở mỗi người mà các bác sĩ có các chỉ định khác nhau. Tuy nhiên, chị em có thể hoàn toàn yên tâm rằng, việc điều trị hoàn toàn không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến thai kỳ của bạn.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang điều trị mụn cóc sinh dục bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch công nghệ Mỹ mang lại hiệu quả rất cao. Bằng việc loại bỏ các tổn thương mụn sùi kết hợp nâng cao sức đề kháng trong cơ thể do đó việc điều trị hoàn toàn an toàn, không gây biến chứng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cách phòng mụn cóc sinh dục ở phụ nữ

Để phòng tránh mụn cóc sinh dục ở phụ nữ chị em nên chú ý những điểm sau:

+ Quan hệ tình dục an toàn: việc quan hệ tình dục an toàn, chung thủy có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng tránh mụn cóc sinh dục cũng như các bệnh xã hội khác

+ Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hằng ngày, trước và sau khi quan hệ, trong thời gian hành kinh

+ Chú ý khám phụ khoa tầm soát định kỳ từ 6 tháng/ lần để có thể phòng ngừa, phát hiện sớm các bệnh xã hội.

Trên đây là các tư vấn của các chuyên gia về vấn đề mụn cóc sinh dục khi mang thai. Chị em nên chú ý khám sức khỏe tốt trước khi mang thai, nếu nghi ngờ bị mụn cóc sinh dục khi mang thai hãy chủ động đi khám để được điều trị kịp thời. Nếu còn bất cứ thắc mắc hãy liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh.