THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Bị bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?

mang-xa-hoi

Bệnh sùi mào gà sinh dục do Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh sùi mào gà, với biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị mắc bệnh sùi mào gà đã được một thời gian, biểu hiện bệnh của tôi là ngoài cửa mình có những hạt li ti, sau lớn lên thành chùm và hiện giờ lan ra rất nhiều, không đau, có  huyết trắng và có mùi hôi. Trước đó tôi đã được điều trị nhưng chưa khỏi.

Qua tìm hiểu thông tin tôi được biết, bệnh này không thể chữa khỏi hẳn được. Vậy  tôi muốn hỏi, bị bệnh sùi mào gà có nên sinh con không? Tôi đang rất lo lắng, có thể bệnh sẽ ảnh hưởng đến con tôi.

sùi mào gà

Trả lời: Chào bạn. Theo như bạn mô tả, bạn bị bệnh sùi mào gà sinh dục, bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.

Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng. Ngay trong giai đoạn chưa có biểu hiện triệu chứng (cũng như có biểu hiện triệu chứng), lây nhiễm đã có thể xảy ra. Vì thế, các bác sĩ có lời khuyên, để bảo vệ sức khỏe các bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ với bạn tình.

hpv-sui-mao-ga

Một số tổn thương do HPV (nhiễm HPV típ 16, 18) gây tổn thương cổ tử cung có nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, có khi to và giống như hình cái súp lơ.

Không có chống chỉ định có thai đối với những người mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên phụ nữ có thai bị bênh sùi mào gà không được điều trị thì có nguy cơ gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, làm cho thành âm đạo kém chun giãn và gây khó khăn cho thai phụ khi sinh nở.

Trường hợp bạn bị bệnh sùi mào gà có nguy cao lây nhiễm cho bạn tình, nên cần điều trị cho cả hai (vì sùi mào gà có thể không có triệu chứng), bạn cần làm thêm xét nghiệm HIV, khi vết sùi lan rộng (vì bệnh sùi mào gà có nguy cơ lây nhiễm HIV cao).
Bạn hãy đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị kịp thời, chúc bạn mạnh khỏe.

Nguồn: http://phu-khoa.com/

BÀI VIẾT KHÁC

Mắc viêm vòi trứng có mang thai được không?

Nhắc đến vòi trứng là nhắc đến...

test

[GalleryBox id=”7368″]

Cách nhận biết sùi mào gà

Sùi mào gà do một loại virus có tên...

Thuốc điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lý mà khi nhắc tới...

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh không khó phát...

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở tử cung

Sùi mào gà là điều sợ hãi đối với...

Đặt hẹn khám bệnh
Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE