Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những biến chứng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh rất phổ biến ở nữ giới, bệnh có những biểu hiện và triệu chứng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh như: Ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin.v.v . Bệnh không khó chữa nhưng  phải tùy theo phương pháp mà bạn chọn để chữa bệnh.

viem-co-tuyen-tu-cung

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính, nhưng vì vùng tổn thương của chúng mềm có dịch nên rất dẽ thu hút các vi khuẩn gây bệnh, và sẽ bị biến chứng thành một số bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và bệnh  vô sinh: Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).

– Lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác, ví dụ như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp sinh dục .v.v. Các tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

– Ngoài ra, lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, vì vậy sẽ gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng. Đồng thời dễ làm thay đổi  môi trường PH trong âm đạo, sự thay đổi này sẽ tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.
Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất cần thiết.

Vì vậy các bác sĩ củaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội nhắc nhở các bạn gái, khi thấy mình có biểu hiện hay triệu chứng của bệnh thì nên điều trị ngay lập tức để tránh những hậu quả khôn lường.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung ?

Nhận diện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguồn: http://phu-khoa.com/