Bắt bệnh tinh hoàn bị đau, sưng viêm và cách điều trị

Một ngày bỗng nhiên bạn cảm thấy hai bên tinh hoàn, vùng bìu có cảm giác sưng đau. Bạn tỏ ra lo lắng với tình trạng của mình, nhưng lại xấu hổ khi nghĩ đến việc phải đến các cơ sở y tế để khám “vùng kín”. Bạn nên biết rằng, những dấu hiệu tinh hoàn bị đau, sưng viêm thực sự nguy hiểm, bởi nó là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Dưới đây các bác sĩ sẽ bắt bệnh tinh hoàn bị đau, sưng viêm và cách điều trị giúp nam giới có thể phát hiện và được điều trị sớm các bệnh lý này

Những triệu chứng sưng đau, viêm tấy ở vùng tinh hoàn có thể là dấu hiệu của các bệnh nam khoa, trong đó điển hình là bệnh viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh.

BỆNH VIÊM TINH HOÀN, MÀO TINH HOÀN

– Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn được biết đến bởi nhiều yếu tố trong đó phải kể đến các yếu tố như: nhiễm khuẩn (lậu cầu khuẩn, Chlamydia trachomatis, E.coli,..) qua đường tình dục.

– Biểu hiện viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn gồm: Sốt cao, sưng, nóng, đỏ, đau ở bìu, đau có thể rất trầm trọng khi đi lại và khi bị đụng chạm vào khu vực này. Sờ thấy tinh hoàn sưng to, cứng, nắn vào rất đau. Hạch bẹn có thể nổi và sưng đau, đi tiểu có cảm giác buốt nhẹ và nóng rát dọc ống đái, có thể có dịch tiết ở lỗ sáo, tinh dịch có thể có máu.

– Điều trị viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn: việc điều trị bệnh cần khẩn trương kịp thời. Cần cho người bệnh nằm nghỉ ngơi, có gối kê dưới bìu cho êm, có băng treo cố định bìu để tránh di động mạnh. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể các bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh đồ để trị viêm ổn định.

Đau tinh hoàn là do đâu

GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

Là một bệnh lý nam khoa nguy hiểm ở nam giới. Tần suất và mức độ trầm trọng của bệnh có thể thay đổi tuỳ theo độ tuổi, phương pháp chẩn đoán và giai đoạn chẩn đoán.

– Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh được biết đến bởi các yếu tố như: do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp (thay vì về tim), nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

– Biểu hiện của giãn tĩnh mạch thừng tinh: giãn tĩnh mạch thừng tinh không có biểu hiện điển hình. Thỉnh thoảng, có thể đau nhẹ hay có cảm giác nặng ở vùng bìu. Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn lớn, bạn có thể thấy khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to nổi ngay dưới da.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Hình ảnh bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

– Điều trị của giãn tĩnh mạch thừng tinh: tùy thuộc vào tình trạng và mức độ giãn của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp.

– Chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh: nếu ở mức độ nhẹ cần được tiếp tục theo dõi. (Nếu bệnh nhân không đau hoặc không có trở ngại trong sinh hoạt). Nếu bệnh tiến triển ngày càng nặng lên, những biểu hiện của bệnh khiến người bệnh khó chịu và gây trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày và trong đời sống hoạt động tình dục, bác sĩ sẽ có những biện pháp can thiệp ngoại khoa phù hợp.

Trên đây là một số tình trạng có thể xảy ra nếu như bạn đang có những biểu hiện sưng, tấy, đau vùng bìu hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa nam học (nam khoa) để được khám và điều trị kịp thời. Những dấu hiệu rất nguy hiểm, đăc biệt là với trường hợp giãn tinh mạch thừng tinh, nếu không cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là khả năng sinh sản ở nam giới.

Để tránh ủ bệnh lâu dài, nếu phát hiện triệu chứng cùng biểu hiện bệnh hãy đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn. Liên hệ trực tiếp Hotline:  0969.668.152 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ 24/24.

Có thể bạn muốn xem:

Làm thế nào để chữa bệnh lậu nhanh khỏi?

Tìm hiểu bệnh lậu và phương pháp điều trị nhanh khỏi

Nguồn: http://phu-khoa.com/