Bác sỹ trả lời: Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến

Bệnh nhân hỏi về nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

“Em với bạn gái quen nhau khá lâu rồi. Chúng em có quan hệ tình dục trước hôn nhân khá đều đặn, lần đầu tiên của em kéo dài 10 giây là kết thúc. Em cho đó là chuyện bình thường vì chắc là lần đầu tiền nên phấn khích quá. Những lần sau đó khá lâu tuy nhiên, sau khi em cưới bạn gái em thì thời gian giảm dần, trung bình 20 giây là kết thúc “trận đầu”. Vậy bác sỹ cho em hỏi có phải em đang bị xuất tinh sớm không? nguyên nhân của bệnh này là gì?”

Bác sỹ trả lời:

Xuất tinh sớm là tình trạng mất khả năng kiểm soát và duy trì phản xạ xuất tinh khi “lên đỉnh”. Xuất tinh sớm là căn bệnh thường gặp, nó  ảnh hưởng đến trực tiếp đến hạnh phúc gia đình cũng như thỏa mãn tính dục của nam và nữ giới. Xuất tinh sớm được biết đến bởi hai nhóm nguyên nhân sau:

những nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm luôn khiến nam giới mệt mỏi và lo lắng

Nguyên nhân xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý:

– Thông thường, để có thời gian giao hợp phải có sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Nếu hưng phấn quá mức rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

– Lo lắng, căng thẳng và trầm cảm: thể trạng cơ thể mệt mỏi và tâm lý không tốt, cộng thêm các chất kích thích như bia, rượu sẽ dễ xuất tinh sớm. Ngoài ra sự miễn cường từ người phụ nữ hay không hợp tác từ bạn tình cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới.

– Thủ dâm nhiều và trong thời gian dài sẽ hình thành một phản xạ xuất tinh có điều kiện từ đó dẫn đến việc xuất tinh sớm trong những lần quan hệ tình dục thực sự.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do yêu tố thực thể:

– Dương vật quá nhạy cảm: ở nhiều nam giới dương vật quá nhạy cảm làm cho quá trình hưng phấn diễn ra nhanh dẫn đến việc xuất tinh nhanh.

– Bệnh nhân có các bệnh viêm nhiễm vùng chậu: viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ nội mãn tính, nhiễm khuẩn mô liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò quanh hậu môn. Những bệnh này tác động lên các xung động hướng tâm từ niệu đạo sau làm giảm những cưỡng chế cần thiết cho sự phóng tinh qua phản xạ trung gian gây xuất tinh sớm.

roi-loan-tiet-to

– Một số bệnh rối loạn nội tiết tố: suy sinh dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương và chức năng xuất tinh.

Xuất tinh sớm là bệnh thường gặp, tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, sự tự tin ở người đàn ông và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, nếu bị xuất tinh sớm, cần đến các cơ sở chuyên khoa nam học để được chữa trị.

Trên đây là chia sẻ về một số nguyên nhân dẫn đến bị xuất tinh sớm, nếu người bệnh có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp có thể liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến với bác sĩ để được hỗ trợ và tư vấn 24/24.

Xem Thêm:

Những trường hợp rối loạn xuất tinh thường gặp

Vấn đề tâm lý có thể gây xuất tinh sớm – cách cải thiện

Nguồn: http://phu-khoa.com/