Bà bầu tự sướng có sao không, nguy hiểm không?

Khi mang thai việc quan hệ của chị em trở nên khó khăn hơn. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các đối tác thường phải tự sướng hay là thủ dâm. Vậy đối với phụ nữ có thai thì sao? Bà bầu tự sướng có sao không, có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Bà bầu tự sướng nhiều là do đâu?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Trong thời gian thai kỳ bà bầu tự sướng là một hiện tượng bình thường. Vì khi ở trong thời kỳ mang thai, tự sướng chính là biện pháp hữu hiệu giúp các bà bầu thỏa mãn và giải tỏa những ham muốn tình dục của mình. Trong thời gian này lượng Hormone thai kỳ trong cơ thể phụ nữ tăng mạnh, vùng ngực phát triển to và cương nên rất dễ bị kích thích, đồng thời âm đạo cũng bị kích thích do quá trình lưu thông máu.

Cũng chính vì thế, khi mà nhu cầu của các mẹ bầu không được thỏa mãn thì họ hoàn toàn có thể thủ dâm để tự thỏa mãn cho bản thân.

bà bầu tự sướng có sao không

Bà bầu tự sướng có sao không, có nguy hiểm không?

Nguyên tắc tự sướng khi mang bầu?

Tuy mang thai có thể tự sướng nhưng các thai phụ cũng phải chú ý không nên quá lạm dụng thủ dâm trong thời gian thai kỳ, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên chú ý một số nguyên tắc khi mang thai như:

– Không nên thủ dâm quá nhiều, thủ dâm một cách nhẹ nhàng.

– Không sử dụng dụng cụ thủ dâm.

– Tránh thực hiện cường độ cao hoặc tần suất quá dầy đặc.

– Hạn chế kích thích những vùng nhạy cảm trên cơ thể.

– Nên chọn tư thế quan hệ phù hợp, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số lưu ý khi tự sướng 3 tháng đầu khi mang thai: Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai, lượng hormone thai kỳ trong cơ thể nữ giới tăng cao. Vòng một của các chị em bởi thế cũng trở nên to hơn và nhạy cảm hơn. Vì vậy, nhu cầu quan hệ và tự sướng của mẹ bầu cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên, ba tháng đầu là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành. Vì vậy, việc tự sướng của các thai phụ cần có một số lưu ý để luôn an toàn cho bé. Chat hỏi bác sĩ tư vấn: Ở ĐÂY.

Bà bầu lên đỉnh có sao không

Bà bầu lên đỉnh có sao không?

Bà bầu lên đỉnh có sao không?

Lên đỉnh khi mang thai có dễ sảy thai không và sinh non không? Là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm.

Khi phụ nữ mang thai, hầu như ở từng quãng thời gian khác nhau đều có những ham muốn khác nhau. Việc lên đỉnh khi mang thai có sao không còn phụ thuộc vào sức khỏe của từng người, cho nên không thể kết luận được có gây sảy thai hay không.

Bệnh cạnh đó, việc các mẹ bầu khi quan hệ đạt cực khoái nhiều người lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến nguy cơ sinh non. Tuy lên đỉnh có thể gây ra các cơn co tử cung bởi khi có khoái cực, tử cung có bóp mạnh hơn và thai được cử động nhiều hơn. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng gì có hại đến thai nhi, những cơn co này không đủ khả năng để gây chuyển dạ. Nên việc sinh non khó có thể xảy ra. Trong trường hợp người vợ có sức khỏe không đảm bảo, có tiền sử sẩy thai hoặc nguy cơ sinh non thì người chồng không nên làm cho vợ “lên đỉnh” khi quan hệ.

Đặc biệt là đối với mang thai 3 tháng cuối thai kỳ, việc tự sướng khi mang thai khá quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Sau đây là một số tư thế tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ mà các mẹ bầu có thể tham khảo và áp dụng.

+ Tư thế bà bầu ở bên trên: Tư thế này không những chỉ giúp cho mẹ bầu đạt được cảm giác thoải mái, dễ chịu khi “sinh hoạt” mà còn giúp cho bà bầu chủ động cho phép “cậu nhỏ” tiến sâu hơn.

+ Tư thế nằm nghiêng sang một bên: Tư thế này rất đơn giản, có nghĩa là thai phụ sẽ nằm trước quay lưng lại với “đối tác” mang lại cảm giác an toàn, nhẹ nhàng, thoải mái cho mẹ bầu.

+ Tư thế cưỡi ngựa: Đây được coi là tư thế an toàn cho bà bầu tự sướng, rất đơn giản bằng cách vợ quỳ bằng cách chống tay xuống, chồng quỳ đằng sau vợ. Tư thế này sẽ khiến cho cả hai cảm thấy dễ chịu hơn.

+ Tư thế vuông góc: Người vợ nằm ngửa xuống kéo sát người ra thành giường, chồng đứng sát vào. Nhưng đối với tư thế này, bạn sẽ cho được “cậu nhỏ” đi vào sâu hơn, người vợ sẽ cảm thấy kích thích hơn, mà lại không bị tác động gì lên bụng bầu.

Trên đây là những chia sẽ về vấn đề: bà bầu tự sướng khi mang thai. Để giúp chị em có thêm thông tin về vấn đề này và bớt lo lắng hơn.  Nếu cần thăm khám hay thắc mắc về vấn đề trên, hãy liên hệ với phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo hotline (02437) 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn và hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ 30 phút. Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.