Ảnh hưởng của đau tinh hoàn ở nam giới

Đau tinh hoàn là một trong những biểu hiện nam khoa thường gặp ở nam giới, có thể là tình trạng đau sinh lý và đau bệnh lý. Tuy nhiên, dù là sinh lý hay bệnh lý thì cũng cần có những biện pháp can thiệp trước hết là để giảm đau, tiếp nữa là khắc phục sớm nếu như đó là biểu hiện bệnh lý trước khi chúng để lại những hậu quả nặng nề cho sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

Ảnh hưởng của đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn ảnh hưởng gì đến sức khỏe của nam giới?

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tinh hoàn là bộ phận sinh dục rất quan trọng. Vì vậy, khi tinh hoàn bị tổn thương sẽ gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm bao gồm:

+ Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi bị đau tinh hoàn sẽ khiến nam giới lo lắng, gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe: Tình trạng này ảnh hưởng đến chức năng thận của nam giới gây ra các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt.. ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

+ Làm giảm chức năng sinh lý: Đau tinh hoàn khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, không muốn kéo dài thời gian quan hệ. Tình trạng này nếu kéo dài có thể làm suy giảm và mất khả năng sinh dục.

+ Nguy cơ gây vô sinh: Đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu của viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn…Nếu không chữa trị sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, nghiêm trọng hơn có thể gây vô sinh.

+ Nguyên nhân gây ra các bệnh lý khác: Bệnh nếu kéo dài không chữa trị sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm khác như viêm tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, bệnh lậu…

Khi bị đau tinh hoàn nam giới nên làm gì?

Với những tác hại trên, khi thấy có triệu chứng sưng, đau nhức, đỏ tấy nam giới không được chủ quan mà nhanh chóng đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Sau khi có kết quả cho biết mức độ, nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Ngoài ra để phòng tránh bệnh nam giới nên thực hiện các điều sau:

+ Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục để tránh vi khuẩn không xâm nhập.

+ Cần hỗ trợ chữa sớm các bệnh viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo nếu mắc phải.

+ Khi bị bệnh cần khám và hỗ trợ chữa trị sớm.

Chữa bệnh đau tinh hoàn ở đâu?

Một trong những địa chỉ nhiều người tin tưởng để khám và điều trị khi gặp triệu chứng đau tinh hoàn trên địa bàn Hà Nội, đó là phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội). Phòng khám mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh xã hội, bệnh về nam-phụ khoa, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Khi đến phòng khám, người bệnh sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Áp dụng những phương pháp điều trị đau tinh hoàn tiên tiến. Các bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài. Tham gia nhiều hội thảo y tế chuyên sâu trong và ngoài nước.

Với cơ sở vật chất khang trang, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh. Cho hàng nghìn người mỗi tháng. Mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Nhằm phấn đấu trở thành phòng khám đạt đẳng cấp quốc tế. Phòng khám thực hiện nhiều chương trình ưu đãi nhân dịp các ngày lễ của đất nước. Và hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại dành cho người bệnh ở tỉnh xa. Giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu nam giới còn những thắc mắc liên quan đến chứng đau tinh hoàn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới? thì liên hệ đến hotline 0969 668 152 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến tại website.