3 biện pháp phòng tránh sùi mào gà hiệu quả nhất

Nhắc tới căn bệnh sùi mào gà chắc hẳn ai nấy đều tỏ ra lo lắng, sợ hãi, thậm chí có những người tỏ ra kỳ thị vì sợ lây bệnh. Không chỉ dễ lây lan, bệnh sùi mào gà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy việc khám chữa sớm căn bệnh này, đặc biệt là vấn đề phòng tránh bệnh sùi mào gà cần phải được đề cao và quan tâm.

Quả thực sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm. Virus HPV gay bệnh sùi mào gà cho đến nay vẫn chưa có thuốc tiêu diệt được hoàn toàn. Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có thể phải sống chung cả đời với virus. Những biến chứng nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải nếu không điều trị sùi mào gà hay điều trị không đúng cách đó là: khi tổn thương sùi mào gà phát triển to gây khó khăn khi đi lại, di chuyển, thậm chí làm bít tắc đường sinh sản gây vô sinh – hiếm muộn.

Đặc biệt nếu nhiễm HPV typ 16, 18 bạn còn có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung hoặc ung thư vòm họng…

Bệnh nhân mắc sùi mào gà có thể lây lan sang cho bất cứ đối tượng nào, nếu có quan hệ tình dục không an toàn hay có tiếp xúc giữa dịch mủ với vết thương hở của người bệnh. Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình sinh nở, lây bệnh sang cho con khi sinh thường…

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo 3 biện pháp dưới đây:

Vì con đường lây nhiễm chính và phổ biến của bệnh sùi mào gà là quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy các bác sĩ chuyên khoaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội khuyến rằng: để phòng tránh sùi mào gà hiệu quả cách tốt nhất hay tình dục chung thủy và an toàn. Cho đến nay thì dùng bao cao su được xem là biện pháp an toàn nhất để phòng tránh những nhiễm khuẩn đường tình dục thường gặp.

Tuy nhiên việc sử dụng bao cao su vẫn có thể gặp những sự cố ngoài ý muốn. Vì vậy, bạn nên tình dục chung thủy, 1 vợ – 1 chồng, không quan hệ tình dục với những đối tượng là gái mại dâm, người nhiều bạn tình, có nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà.

Tránh những tiếp xúc giữa vết thương hở với dịch mủ của những người lạ.

Khi mang thai nếu không may mắc sùi mào gà nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám và điều trị, tránh lây bệnh sang cho con.

Ngoài ra, theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế hà nội, khám sức khỏe định kỳ, tầm soát các bệnh có liên quan là biện pháp khoa học và cần thiết trong việc phòng tánh sùi mào gà, bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt nếu đã lỡ có quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, hãy đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có chẩn đoán chính xác.

Xem Thêm:

Sùi mào gà hậu môn có chữa được không?

Những trường hợp có thể bị lây nhiễm sùi mào gà

Nguồn: http://phu-khoa.com/